Cân điện tử là gì

Cân điện tử là gì ? Cân điện tử là một thiết bị điện tử dùng để xác định trọng lượng của một vật. Khi chúng ta đưa vật đặt lên cân điện tử, bộ phận cảm biến sẽ cảm biến trọng lượng thực của vật sau đó chuyển tiếp lên vi mạch xử lí và đưa tín hiệu lên màn hình hiển thị cân. Người dùng sẽ quan sát trọng lượng thực tế  trên màn hình hiển thị cân. Toàn bộ quá trình này diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng từ 2 đến 5 giây kể tư khi đặt mẫu vật lên. 

Nội dung chính

Cấu tạo chính của cân điện tử. 

Gồm 2 bộ phận chính: 

01.Cảm biến lực hay còn gọi là loadcell . 

Hình ảnh minh họa 1 loại loadcell phổ thông trên thị trường 

02.Màn hình hiển thị cân hay đầu đọc cân 

Hinh ảnh đầu hiển thị cân điện tử loại thông dụng trên thị trường

Bộ phận đầu đọc cân hay còn gọi là màn hình hiển thị cân sẽ phân tích tín hiệu từ loadcell và phân tích thành trọng lượng cân và đưa ra trọng lượng lên màn hình hiển thị. 

Bộ phận còn lại là lớp vỏ bao bọc bên ngoài thường làm bằng inox, hoặc nhựa…

Các loại cân điện tử thông dụng trên thị trường tại Việt Nam hiện nay

Can dien tu loại nhỏ thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm… Các loại cân điện tử lớn được dùng trong những nhà máy công nghiệp như cân ô tô, cân bàn lớn, cân sàn, cân đóng bao, cân băng tải. Khi cân trọng lượng của vật cần cân được thể hiện bằng số qua màn hình ( màn hình LED hoặc LCD). Một số loại cân điện tử được tích hợp nhiều chức năng như: máy tính tiền, máy in mã vạch, máy chấm công, in báo cáo…hoặc một số loại cân có cổng  giao tiếp với máy tính (thông qua cổng RS232, RS485…) phục vụ việc quản lí, lưu trữ và xử lý dữ liệu… 

Tại sao giá cân điện tử lại có nhiều loại giá thành lại đắt hơn cân cơ.

Hiện nay tại Việt Nam giá cân điện tử nếu cùng một mức cân 100kg thì. Giá cân điện tử 100kg sẽ đắt hơn cân bàn cơ đến cả chục lần.

Vì sao giá cân lại đắt như trên: Hãy gọi để chúng tôi được trả lời câu hỏi cân điện tử là gì, tại sao giá lại đắt của bạn 1 cách chính xác nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status